làm sa bàn liên kết vùng

cách làm sa bàn

Trang trí sa bàn

mo-hinh-khu-dan-cu
mo-hinh-nha-lien-ke-vuon
mo-hinh-chung-cu
mo-hinh-nha-may
mo-hinh-biet-thu
mo-hinh-nha-tho
sa-ban-lien-ket-vung
mo-hinh-qui-hoach
Làm sa bàn liên kết vùng

Làm sa bàn liên kết vùng để làm gì

Thông thường một dự án bất động sản chủ đầu tư sẽ làm mô sa bàn dự án đó trưng bày , tuy nhiên một số dự án mà vị trí còn xa lạ với khách hàng thì chủ đầu tư làm thêm một sa bàn liên kết vùng để chỉ rõ hướng đi thuận tiên hoặc những tiện ích xung quanh dự án đó.

Một sa bàn liên kết vùng cũng có đầy đủ các yếu tố như mô hình kiến trúc bình thường , đặt điểm ở sa bàn liên kết vùng là giao thông và tiện ích .

Cách làm sa bàn 

Sa bàn liên kết vùng thường lấy không gian rộng lớn xung quanh nên thường ít khi có bản vẽ chi tiết. Vì vậy khi làm sa bàn thợ làm thường sử dụng google map để vẽ lại hết tất cả những gì cần thể hiện . Đôi khi khu vực làm sa bàn sẽ liên kết luôn các tỉnh thành vì vậy tỉ lệ làm sa bàn thường rất nhỏ khoảng 1/10.000 trở xuống.

Sau khi vẽ được hết các kết nối giao thông , đặt các tiện ích cần thiết vào đúng vị trí thì việc làm sa bàn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tùy theo tỉ lệ thì chúng ta có thể sử dụng các loại vật liệu phù hợp như mica , giấy... Cắt và dán tạo thành một sa bàn cơ bản như thế này.

Trang trí cho sa bàn liên kết vùng

Sa bàn cũng được trang trí đầy đủ màu sắc ,phân loại ,phân vùng cho phù hợp với thực tiển như đất sử dụng , cây cỏ , và các khu công nghiệp ,hoặc khu qui hoạch đều được thể hiển chính xác.

Phần quan trọng trong sa bàn liên kết vùng là ánh sáng . Chúng ta nên đặt ánh sáng trên các trục giao thông, có thể phần thành nhiều màu sắc để sa bàn thêm sinh động.

Sa bàn liên kết vùng

Một số công trình tiêu biểu cũng nên thể hiện đầy đủ bằng hình khối tương đối.

Và điểm nhấn cuối cùng cho sa bàn liên kết dự án chính là vị trí dự án , phải diễn tả thật sinh động , lấp lánh bằng hiệu ứng ánh sáng. 

Làm được như vậy thì sa bàn liên kết vùng mới diễn tả được hết chức năng diễn đạt của nó cho dự án .

Copyright © 2020 LÀM MÔ HÌNH. All rights reserved. Design by BM WEB Online: 7 | Tuần: 61 | Tổng: 64374
Facebook chat